8 điều cần thiết cho 1 website bán hàng 2017-08-08 02:57:57 8 điều cần thiết cho 1 website bán hàng 1.Giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp 2.Logo rõ ràng 3.Cho khách hàng thấy được lợi ích của sản phẩm 4.Cung cấp đầy đủ tiện ích đặt hàng 5.Cung cấp tiện ích thanh toán trực tuyến 6.Liên kết tối đa qua các mạng xã hội 7.Số điện thoại liên hệ và hỗ trợ khách hàng trực tuyến 8.Giao diện cho phép hiện thị trên điện thoại di động

8 ĐIỀU CẦN THIẾT CHO MỘT WEBSITE BÁN HÀNG

Trên thị trường kinh doanh hội nhập sâu rộng quốc tế như hiện nay, dù công ty của bạn là doanh nghiệp bán hàng trực tuyến hay chỉ là tư vấn trung gian, thương mại, văn phòng đại diện không phân phối sản phẩm những vẫn cần một website, cứ kinh doanh là cần phải có website.

Hãy xây dựng cho doanh nghiệp của bạn một website thật lôi cuốn!

Dù thị trường bán hàng trực tuyến hiện nay rất phổ biến ở các nước trên thế giới những bạn vẫn luôn phải trăn trở suy nghĩ rằng, làm thế nào để kinh doanh bán hàng online hiệu quả? Thật vậy, trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công, đã có rất nhiều doanh nghiệp không bán được hàng rồi dẫn đến phá sản. Đó nằm ở lý do nào? Bạn chưa thu hút được khách hàng, sản phẩm của bạn chưa thực sự ấn tượng. Vậy đó, 1 website bán hàng hiện đại như ngày nay là điều gì đó rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Không có 1 website ấn tượng đồng nghĩa với việc bạn đang không trân trọng những khách hàng. Cho nên, 1 câu hỏi đặt ra, website của bạn cần có những gì để cuốn người khác đây?

1.Giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp

Tôi tin rằng, một khách hàng không trực tiếp tiếp xúc với bạn, không nghe bạn tư vấn nhưng vẫn click chuột lưu lại trên website của bạn lâu hơn khi giao diện của bạn gây ấn tượng mạnh mẽ đến họ và khiến họ lưu luyến không quên được. Nó ăn sâu vào tâm trí của họ, một sự chuyên nghiệp và đẳng cấp. Giao diện website chuyên nghiệp còn thể hiện qua các menu điều hướng, tìm kiếm dễ dàng trên website.

Giao diện website đẹp luôn thu hút khách hàng

2. Logo rõ ràng

Một logo rõ ràng và ấn tượng là một danh thiếp kinh doanh cho các cửa hàng mới khai trương và đã có thương hiệu. Khi mua hàng trực tuyến, một logo dễ nhận diện là một biểu tượng đáng tin cậy và là thể hiện uy tín của công ty hoặc tổ chức. Thương hiệu càng nổi tiếng càng có đủ khả năng để tạo một cửa hàng trực tuyến với một trang chủ thời trang, hiện thị các tính năng tối thiểu phải có. Một logo nổi tiếng hoặc một linh vật, một hình ảnh đẹp hoặc video cùng với nút “Mua” là tất cả những gì có cho những thiết kế như vậy.

      Chanel 

Adidas 

Samsung 

3. Cho khách hàng thấy được lợi ích của sản phẩm

Một bảng liệt kê các chủng loại hoặc chức năng nổi bật của sản phẩm rất hữu ích cho shop online của bạn. Mục Special deals (Ưu đãi đặc biệt) và New Arrivals (Hàng mới về) cũng là ý hay để mời gọi khách hàng mua sản phẩm. Bạn nên biết có một lượng lớn khách hàng không biết chính xác họ muốn gì, họ chỉ muốn xem qua hết trang này đến trang khác. Mục tiêu của bạn là khai thác vào thị trường này và chỉ cho họ thấy điều họ đang bỏ lỡ.

4. Cung cấp đầy đủ tiện ích đặt hàng

Không chỉ chuyên nghiệp trong hình ảnh, phương thức bán hàng cũng  hết sức chuyên nghiệp. Tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm một cách nhanh nhất bằng Tính năng gợi ý tìm kiếm , Bộ lọc sản phẩm thông minh và tính năng theo dõi đơn hàng.

5. Cung cấp tiện ích thanh toán trực tuyến

Một website hiện đại cần trang bị các phương thức thanh toán trực tuyến, liên kết với nhiều ngân hàng, cổng thanh toán trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người mua hàng. Dù mới mở ra chưa lâu nhưng tiện ích của thanh toán trực tuyến đã rất phổ biến, hình thức này được đón nhận rất nồng nhiệt. Để bắt kịp xu hướng thị trường như hiện nay, website bán hàng của bạn cũng nên update loại hình thanh toán này cho website.

6. Liên kết tối đa qua các mạng xã hội

Người ta nói rằng hầu hết 20% việc mua bán trực tuyến được quyết định sau khi lướt qua các trang mạng xã hội. Người ta có xu hướng lấy ý kiến số đông. Các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter, là nơi tốt nhất, nếu không muốn nói là nhanh nhất, là nguồn thông tin bạn cần liên quan đến mọi vấn đề. Hơn nữa, các tài khoản trên mạng xã hội mang đến cơ hội tuyệt vời để tự cải thiện: các cộng đồng mạng có thể giúp xác định khách hàng tích cực và ảnh hưởng nhất, hoặc tìm khách hàng mới là những người chưa quen với các cửa hàng trực tuyến. Đối với các cửa hàng trực tuyến, đây là kênh tốt để giới thiệu đến khách hàng sản phẩm mới nhất hoặc những chương trình bán hàng đặc biệt nhắm đến những thành viên của Facebook và Twitter. Sau đây bạn có thể tìm thấy những ví dụ thành công của việc sử dụng mạng xã hội.

Thom Browne

Giorgio Armani

Lulus

 

7. Số điện thoại liên hệ và hỗ trợ khách hàng trực tuyến

Với việc mua sắm trực tuyến, người mua sẽ tương tác với người bán thông qua mạng máy tính để thực hiện giao dịch mà không còn bất kỳ rào cản địa lý nào. Tuy nhiên khi xảy ra vấn đề, khách hàng sẽ cần ai đó để thảo luận về việc này. Đây là chính là lý do cần phải có một đội tư vấn, đường dây nóng 24/7 và trả lời trực tuyến là các hình thức được đánh giá cao cho dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nếu việc mua bán trực tuyến được thực hiện cả ngày và đêm, cần phải cung cấp dịch vụ khách hàng 24 giờ để giải quyết phần đông những thắc mắc trước khi mua và sau khi mua. Hơn nữa, người ta có thể online từ nơi làm việc của họ hoặc tại nhà, chính vì vậy mà mua bán - và bất kỳ yêu cầu nào kèm theo – có thể đến bất kỳ lúc nào trong ngày.

Ví dụ, dưới đây là cửa hàng trực tuyến cung cấp hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi.

Wiltshire Farm Food

 

8. Giao diện cho phép hiện thị trên điện thoại di động

Với thời buổi công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện nay, mọi người đều có thể lướt web, check mail... trên chiếc điện thoại di động nhỏ bé của mình. Cho nên hãy đảm bảo rằng website của bạn có thể hiện trên đó để khách hàng của bạn có thể xem những sản phẩm của bạn mọi lúc mọi nơi.

Tôi hy vọng rằng với những lời khuyên trên sẽ giúp bạn có một website bán hàng thật hoàn hảo. Nếu có những ý tưởng khác mà có thể hữu ích, xin chia sẻ với chúng tôi!

​                                                                                                                                                                - BTV Tuấn Vũ -