Bánh trung thu - bạn thuộc team nào? 2017-09-08 02:15:51 Ai cũng có loại bánh trung thu yêu thích, người thích nhân đậu xanh, người lại thích nhân chay, người thích bánh dẻo và có những người chỉ dùng loại nhân thập cẩm truyền thống. Còn bạn thì sao?

    Bánh trung thu là 1 loại bánh đặc biệt và truyền thống của Việt Nam, thường được bánh 1 dịp trong năm vào rằm tháng 8. Mỗi lần đến dịp, người ta lại mua chúng về, người mua về ăn, người mua về để biếu, cho nên nó ngày càng có ý nghĩa đặc biệt với người dân Việt Nam, đó không còn là một loại bánh nữa, mà nó còn mang ý nghĩa sung túc, đoàn viên. " Gia đình là thứ tồn tại duy nhất ".

Gói quà dịp Trung thu vô cùng ý nghĩa

     Không chỉ vậy, bánh Trung Thu còn rất dễ "gây thương nhớ" theo một cách vô cùng "cay đắng". Chắc hẳn bạn nào cũng trải qua cảm giác không muốn đụng đến miếng bánh nào vào thời điểm nhìn đâu cũng thấy bánh, thế nhưng khi mùa Trung Thu qua đi, bạn bỗng dưng thèm ăn bánh đến nỗi muốn "lật tung cả thế giới" để đi tìm.


Mọi người đều yêu thích bánh Trung Thu nhưng cũng có nhiều người... thấy tới "mùa bánh" thì không thèm ăn để rồi sau đó phải tiếc hùi hụi.

     Dù nói gì đi nữa thì mỗi năm cứ đến dịp Tết Trung Thu là dân tình lại xôn xao với biết bao loại bánh, nào là bánh thập cẩm, bánh đậu xanh, bánh dẻo, bánh chay,... Mỗi người lại chọn cho riêng mình một loại bánh yêu thích khác nhau, hãy cùng "điểm danh" xem bạn thuộc team nào nhé.

Team thập cẩm

     Bánh Trung Thu thập cẩm là một loại bánh vô cùng màu nhiệm. Vì sao ư? Bạn hãy thử tưởng tượng mà xem, nhân bánh là cả một thế giới đầy bí ẩn và thú vị, cắn một miếng bánh là bao nhiêu mùi vị đặc trưng như mặn, ngọt, đắng,... trộn lẫn với nhau vô cùng hài hòa. Tổ tiên của chúng ta đã vô cùng sáng tạo khi chế biến ra món bánh mang hương vị độc đáo đến như thế.


Đối với team thích bánh truyền thống, nhân thập cẩm chính là "chân ái".

Team đậu xanh

     Vị ngọt ngọt bùi bùi của đậu xanh kết hợp với cái mằn mặn của trứng muối sẽ khiến cho bạn muốn ăn thêm miếng nữa ngay lập tức. Không gì tuyệt vời hơn nhâm nhi li trà nóng cùng chiếc bánh Trung Thu đậu xanh trứng muối thơm lừng ngọt lịm đúng không nào?


Không gì tuyệt vời hơn nhâm nhi li trà nóng cùng chiếc bánh Trung Thu đậu xanh trứng muối thơm lừng ngọt lịm.

Team bánh dẻo

     Chung sống hòa bình với team bánh Trung Thu nướng chính là team bánh dẻo. Bánh dẻo được làm bằng bột nếp trắng nhồi với đường và nước hoa bưởi thơm lừng, đúc trong khuôn gỗ hình tròn. Nhân bánh là hạt sen hoặc đậu xanh tán nhuyễn.


Bánh dẻo cực thơm và ngon khiến ai cũng mê mẩn

Team bánh trung thu chay

     Với những người không muốn ăn bánh có quà nhiều dầu mỡ thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo vào mỗi dịp trung thu về. Bánh có nhân làm từ đậu xanh và hạt sen sẽ khiến bạn ngây ngất.

Để bánh càng nguội ăn càng ngon, cộng thêm 1 cốc trà thật là tao nhã

     Vậy bạn thuộc team nào? Riêng tôi, tôi vẫn luôn thích mọi thứ cổ xưa, đơn giản, truyền thống. Tôi nghiền bánh trung thu thẩm cẩm, không có dịp Trung thu nào là tôi không ăn nó. Vừa ăn vừa rước đèn lồng thật là thú vị phải không ^^. Chúc mọ người có mùa Trung thu hạnh phúc bên gia đình.

     Theo Tuấn Vũ