Facebook Ads là gì ? Tại sao sử dụng Facebook Ads lại là phương pháp quảng hiệu quả dành cho Affiliate marketers 2017-08-09 10:53:00 Ở bài viết này, tôi tập chung làm rõ cách thức hoạt động và các ưu điểm khiến cho Facebook Ads trở thành công cụ quảng cáo phổ biến nhất dành cho những người muốn kiếm tiền online.

 

Quang-cao-Facebook-Ads-la-gi.jpg

 

1. Facebook Ads là gì:

Facebook là một thứ đã không thể thay thế trong cuộc sống của gần như tất cả mọi người, ở bất kỳ độ tuổi, giới tính, thu nhập. Tin tức trên neewsfeed của Facebook chủ yếu dựa trên những người bạn kết bạn hoặc những trang đã thích. Nhưng với những người chưa biết vì quảng cáo trên facebook, mạng xã hội này chỉ có thế. Nhưng không, các bạn có bao giờ tự hỏi tại sao có những lúc bạn thấy được những tin có nội dung quảng cáo sản phẩm mà không thuộc về trang nào bạn đã thích chưa ? Đó chính là quảng cáo Facebook.

 

ads.png

Mẫu quảng cáo trên Facebook

 

Vậy tại sao những quảng cáo này lại xuất hiện trước mắt bạn, hãy đi vào cơ chế hoạt động của Facebook Ads để bạn có được cái nhìn sâu hơn.

 

Bản chất của Facebook Ads là trả phí để tiếp cận cồng đồng.

Ví dụ trong profile của bạn có ghi “ hiện đang là sinh viên tại…”, “ Sống tại Hà Nội” , lúc đấy Facebook đánh giá bạn đã tham gia vào cộng đồng những sinh viên tại Hà Nội. Vậy những nhà quảng cáo chỉ cần đặt mục tiêu tiếp cận là “sinh viên tại Hà nội” là có thể tiếp cận cộng đồng những người giống bạn. Hay bạn là một người thích mèo và yêu thích mua sắm, vậy là bạn đã tham gia 2 cộng đồng là cộng đồng yêu mèo và cộng đồng yêu thích mua sắm, mà nhà quảng cáo nào muốn tiếp cận bạn chỉ cần chọn 2 sở thích là mèo và mua sắm. Quá đơn giản phải không nào

 

2. Ưu điểm của Facebook Ads

 

Như đã nói ở trên, bản chất của Facebook Ads là trả phí để tiếp cận những cộng đồng với những sở thích và hành vi khác nhau. Và các nhà quảng cáo sẽ dễ dàng đánh giá xem cộng đồng nào sẽ là cộng đồng có khả năng mua sản phẩm của họ nhất thông qua những thông tin này. Ví dụ một nhà quảng cáo muốn quảng cáo sản phẩm son authentic của mình, sẽ tiếp cận đối tượng là phụ nữ từ 18-40 tuổi, có sở thích là các nhãn hàng son nổi tiếng. Vậy ưu điểm đầu tiên của Facebook Ads là dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

 

Ưu điểm thứ 2 của Facebook có thể kể đến trong đây là bạn có thể bắt đầu quảng cáo trên Facebook với bất kỳ ngân sách nào. Nếu bạn không có nhiều ngân sách, chỉ với 100.000VND mỗi ngày, với một quảng cáo đúng cách, Facebook Ads sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi nhuận, xin nhắc lại là rất nhiều.

 

3.Tổng kết :

Với những người làm affiliate hay những người bán hàng online, thì Facebook Ads hiện này gần như là lựa chọn số 1, vì sự đơn giản và hiệu quả của nó. Nói như vậy không phải là để “dìm” những mạng quảng cáo khác, nhưng nếu bạn ngại giá thầu cao của Google Adwords hay sự phức tạp của những mạng quảng cáo khác, thì Facebook đúng là giành cho bạn. Vả lại, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ tin cậy của Facebook, không phải sợ mất tiền rồi mà không thấy quảng cáo.

 

Theo Đoan Ngô