SEO là gì? 2017-08-07 02:47:03 SEO - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Định nghĩa và lợi ích của SEO

 

 

Định nghĩa SEO

SEO( Search Engine Optimization hay dịch theo tiếng Việt là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một tập hợp các phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm( Search Engine) nhằm nâng cao thứ hạng của website đó khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan, thường phổ biến nhất là Google.

Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website như tác động mã nguồn HTML, cấu trúc, layout và nội dung website( text, ảnh, video hay đa phương tiện khác trên web mà người dùng nhìn thấy hay tương tác được), xây dựng các liên kết hữu ích bên trong  website (Internal links) và từ các trang uy tín bên ngoài (Inbound links) đến trang khác để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn và đạt được yêu cầu cần tìm của họ.

dich-vu-seo-tong-the.jpg

SEO - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Lợi ích của SEO

- SEO nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp

  • Xuất hiện nhiều trên kết quả tìm kiếm khiến doanh nghiệp của bạn dễ dàng được biết đến.
  • Xuất hiện ở những vị trí cao hàm ý doanh nghiệp của bạn hoạt động lâu năm và là website đáng tin cậy.

- SEO đem lại khách hàng tiềm năng

Theo tâm lý, khi khách hàng có nhu cầu 1 mua sản phẩm dịch vụ nào đó, họ thường tìm hiểu thông tin của nó trước và thường dùng đến Google. Nếu website của bạn có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm thì bạn dễ dàng được họ chú ý đến, truy cập vào xem thông tin và từ đó có cơ hội lớn trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

- Tiết kiệm chi phí

Như bạn đã biết thì Google có dịch vụ hiện thị quảng cáo ở đầu trang mà bạn phải trả phí cho mỗi lượt click vào( Pay Per Click, PPC) với tên Google Adword. Ví dụ bạn đặt 1$ cho mỗi lượt click, 1 ngày bạn có 100 click thì chi phí đó là 100$. Vậy 1 tháng, 1 năm thì chi phí đó là bao nhiêu? Rất lớn đó! Cho nên nếu như bạn sử dụng dịch vụ SEO hoặc bạn tự làm nếu có thể thì mức chi phí đó ít hơn rất nhiều. Đó là hình thức đầu tư dài hạn và không phải mất tiền mỗi ngày như PPC.

Bạn hiểu vì sao chúng ta phải làm SEO rồi chứ. Đây mới chỉ là một vài kiến thức cơ bản về SEO thôi, còn rất nhiều kiến thức và thuật ngữ bạn cần phải học nếu muốn biết về SEO. Hãy theo dõi các bài tiếp theo của tôi về SEO để biết thêm nhiều về SEO tại đây.

BTV: Tuấn Vũ